THIẾT KẾ XÂY DỰNG BIỆT THỰ CAO CẤP

img-sp-2
img-sp-3
img-sp-4
img-sp-5
NHA-BIET-THU-6
NHA-BIET-THU-4
img-sp-2
img-sp-3
img-sp-4
img-sp-5
NHA-BIET-THU-6
NHA-BIET-THU-4

Hai vợ chồng khách hàng đều sinh năm 1983, mệnh Thủy hiện đang sở hữu mảnh đất  65m2 muốn được tư vấn phong thủy và cáchthiết kế nhà hợp lý nhất. Các KTS sau khi khảo sát dã đưa ra gợi ý thiết kế như sau:

Hướng nhà hiện tại  là Hướng Nam không hợp với chủ nhà sinh năm 83 nhưng vẫn có thể hóa giải được bằng cách điều chỉnh lại hướng bếp, phòng thờ và thiết kế đồ nội thất trong nhà hài hòa sẽ có thể dễ dàng hóa giải những yếu tố bất lợi.

Màu sắc ngoài và trong nhà nên chọn màu trắng hoặc xanh đen là những màu dung hòa được mệnh Thủy của gia chủ.

Bản vẽ mặt bằng mẫu thiết kế nhà cho người mệnh Thủy

 

Thiết kế nhà cho người mệnh Thủy

Mặt bằng thiết kế nhà tầng 1.

 

Thiết kế nhà cho người mệnh Thủy

Mặt bằng thiết kế nhà gác lửng

 

 

Thiết kế nhà cho người mệnh Thủy

Mặt bằng thiết kế nhà tầng 2.

 

Thiết kế nhà cho người mệnh Thủy

Mặt bằng thiết kế nhà tầng thượng.

 

Ba tầng của ngôi nhà được quy hoạch như sau: tầng 1 có phòng khách, bếp, nhà vệ sinh và một gác lửng làm phòng ngủ; tầng 2 gồm 2 phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh; tầng 3 bố trí 1 phòng thờ, sân phơi và phòng gym gia đình.

Phòng khách rộng rãi thoáng mát được bố trí theo hướng Tây Nam được xem  là hướng phúc lộc rất tốt để hóa giải hướng nhà.  Đồi diện là cầu thang được bố trí sát tường để không làm lấn át diện tích phòng. Dưới gầm cầu thang là nhà vệ sinh , một cách thiết kế thông minh tiết kiệm diện tích. Phòng bếp phía cuối nhà nhưng không hề bị bí bách, tối tăm là do đặt cạnh cửa sổ nhìn ra mảng sân sau  nhà vô cùng tươi xanh. Ngoài ra, phần gác lửng được bố trí trên phòng khách nên khu vực phòng bếp, và ăn uống luôn thông thoáng và sáng sủa.

Xem thêm bài: Phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang

 

Tầng hai là không gian 2  phòng ngủ  với hai nhà vệ sinh riêng cho mỗi phòng. Cả hai phòng đều có đủ ánh sáng, và không khí do được đặt cạnh cửa sổ hoặc có loggia.

 

Tầng 3 có phòng thờ được thiết kế theo hướng Tây Bắc rất tốt vì theo quan niệm phong thủy đây là hướng Thiên Y. Bên cạnh phòng thờ là sân phơi và phòng gym mini gia đình.

2018 © ChanPhuong. All Rights Reserved. Developed By: Toan Nang